11 Tháng Tư,2021

Thép cán nguội

Thép cán nguội còn được gọi là thép cán lạnh, được sản xuất từ thép cán nóng theo quy trình tẩy rỉ, làm sạch, phủ dầu bảo vệ bề mặt và cán nguội. Sở dĩ có tên thép cán lạnh (Cold Rolled Steel – CRS) bởi nó đối lập với từ Thép cán nóng (Hot Rolled Coil – HRC). Thép cán nóng được đưa qua dây chuyền tẩy rỉ để tẩy bỏ lớp gỉ sét trên bề mặt. Sau đó, thép sẽ được làm sạch và phủ một lớp dầu giúp bảo vệ bề mặt. 

Thép cán nóng sau khi tẩy rỉ và phủ dầu gọi là Thép tẩy rỉ phủ dầu (Pickled And Oiled – PO). Cuối cùng, thép tẩy rỉ phủ dầu được đưa vào dây chuyền cán nguội, thường là ở nhiệt độ thấp hơn, hoặc là nhiệt độ phòng để tạo ra thành phẩm thép cán nguội với kích thước, hình dạng như mong muốn. 

CHUYÊN MÔN

Chúng tôi sử dụng dây chuyền cán nguội tiên tiến theo công nghệ hiện đại nhất, không làm thay đổi cấu tạo vật chất của thép, mà chỉ làm thay đổi hình dáng. Quy trình cán, dập nguội được kiểm soát rất chặt chẽ, không tạo dung lực quá lớn khiến thép bị đứt, gãy hoặc biến dạng.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ dùng các dung dịch chuyên dụng với công dụng duy trì nhiệt độ thấp, giúp thép không bị biến đổi cấu tạo vật chất bên trong.

 

 

THÀNH PHẨM

Thép cán nguội có tính thẩm mỹ cao do có lớp dầu phủ sáng bóng, đẹp hơn thép cán nóng. Các mép cắt ở rìa thép gọn gàng, sắc cạnh và không có tình trạng xù xì, gợn sóng. Tùy vào số lần cán mà thép sẽ có độ dày mỏng khác nhau, nhưng sẽ mỏng hơn thép cán nóng.

Và do có hàm lượng Carbon thấp hơn thép cán nóng nên thép cán nguội có độ bền, khả năng chịu lực và chịu va đập tốt hơn.