30 Tháng Chín,2022

Thị trường Trung Quốc 29/9: Thị trường tiếp tục biến động

Ngày 29/9, thị trường kỳ hạn Trung Quốc tiếp tục có những biến động. Giá than trái chiều, quặng sắt tăng nhẹ, trong đó than mỡ (-0.2%), than cốc (+1.1%), quặng sắt (+0.6%). Giá các mặt hàng thép hầu hết tăng, wire rod (+1.9%), thép cây (+0.4%), Inox (+0.3%), Niken (+0.6%), HRC (-0.2%). Trong hôm nay, có thêm một số các nhà máy thép tại Trung Quốc tăng giá xuất xưởng, chủ yếu là thép xây dựng, tăng từ 10-20 NDT/tấn. Còn giá phôi xuất xưởng Đường Sơn vẫn ở mức 3,700 NDT/tấn, phôi thương nhân dao động từ 3,750-3,760 NDT/tấn. Đối với các mặt hàng nguyên liệu, giá than và phế liệu cơ bản đi ngang, trong khi quặng nhập khẩu tăng nhẹ.

Ở tuần này, giao dịch trên thị trường thép của Trung Quốc tăng khá mạnh, nguyên nhân là bởi các nhà sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc tăng sản lượng để thúc đẩy doanh thu nhờ hoạt động xây dựng gia tăng trong mùa cao điểm tháng 9 và tháng 10. Do đó lượng hàng tồn kho đã giảm nhanh, ước tính lượng tồn kho tuần này là hơn 15 triệu tấn, giảm gần 850 nghìn tấn so với tuần trước.

Trong tháng 9, Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra nhiều chính sách để bình ổn thị trường và thúc đẩy tăng trưởng cuối năm. Trung Quốc tìm mọi cách để kiểm soát các vấn đề về chênh lệch tỷ giá, tuy nhiên, các biện pháp đưa ra chưa phát huy được tác dụng. Cùng lúc đó, theo thống kê, trong tháng 9 đã có 60 tỉnh, thành phố của Trung Quốc đưa ra các chính sách khác nhau để giải cứu thị trường bất động sản như tăng trợ cấp nhà ở, tăng các khoản vay dự phòng, giảm các khoản trả trước cho căn nhà thứ 2, tăng chiết khấu…Dù vậy, các chính sách này vẫn có hiệu quả khá hạn chế khi những lo ngại về biến động kinh tế toàn cầu là quá lớn.
Từ tháng 10, sản lượng thép của Trung Quốc sẽ bị siết giảm để tiếp tục tái cân bằng cung-cầu cho thị trường thép nước này, chưa kể có khả năng còn có thay đổi về chính sách xuất khẩu thép. Điều này về lý thuyết sẽ hỗ trợ thị trường và giá nhưng vẫn phải chờ các thông báo chi tiết sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Bài viết trên đây của Ống Thép Cường Phát DST hy vọng cung cấp cho bạn đọc về tình hình thép gần đây.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn và tham khảo sản phẩm ống thép hộp/tròn hoặc đăng ký đại lý, hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline 0868591951 – 0868591955 – 0868591956 để được chuyên viên kinh doanh của Ống Thép Cường Phát DST giải đáp và hỗ trợ tận tình.

Nguồn: Giathepton