26 Tháng Một,2022

Lưu ý gì khi chọn mua thép công trình?

Nhìn thấy được sự bối rối khi lựa chọn chất liệu thép tốt và tính bền bỉ cho công trình của các nhà thầu thi công xây dựng và gia chủ khi đứng trước rất nhiều lựa chọn sản phẩm cũng như nhà cung cấp. Trong bài viết này Ống Thép Cường Phát DST đã tổng hợp tài liệu và thông tin để đưa ra những điểm lưu ý chính nhằm giúp các nhà thầu thi công xây dựng và gia chủ có thể tự tin lựa chọn thép ưng ý và yên tâm nhất.

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm thép phù hợp

Ống Thép Cường Phát DST là sản phẩm ống thép nổi bật ở thị trường Miền Bắc và Miền Trung, Việt Nam

Thép trong xây dựng có nhiều kiểu dạng và kích thước, trong đó có 4 loại chính là thép U, thép I, thép V, thép H được gọi chung là  thép ống, thép hộp và thép tấm. Trong đó thép ống được ứng dụng nhiều nhất và dễ dàng bắt gặp trong các công trình và đời sống thường nhật.

Thép tấm, thép hộp, thép tròn, thép cuộn

Bước 2: Chọn lựa nhà sản xuất dựa trên các tiêu chí

Thép là một mặt hàng thiết yếu và được ưu tiên vì vậy có rất nhiều nhà sản xuất, nhà cung cấp Thép cả trong nước và ngoài nước đang sản xuất, phân phối mặt hàng này. Tuy nhiên, thay vì đau đầu với quá nhiều lưa chọn về tên nhãn hiệu, thu gọn về 02 tiêu chí dưới đây sẽ giúp các nhà thầu và gia chủ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Thứ nhất, thông tin về nhà sản xuất minh bạch rõ ràng, có thể tìm thấy đầy đủ thông tin trên mạng Internet và mạng xã hội.

Thứ hai, thông tin sản phẩm có được chứng nhận tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế với các logo dễ nhận ra. Các tiêu chuẩn này ngoài cung cấp thông tin về sản phẩm còn là chứng nhận nhà máy sản xuất đảm bảo an toàn sản xuất cho người lao động.

Những logo dễ nhận diện đối với các mặt hàng xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn

Bước 3: Lựa chọn nhà phân phối và kiểm tra mặt hàng

Khi ghé thăm các nhà phân phối địa phương uy tín, khi xem và mua thép, hãy lựa chọn ít nhất 3 nhà phân phối để kiểm tra mức giá bạn mua là hợp lý. Ngoài ra, hãy tìm nhà phân phối gần nhà để tiện lợi cho quá trình vận chuyển.

Khách hàng cũng ần lưu ý rằng các sản phẩm của nhà sản xuất uy tín đã được tìm ở Bước 2 thường sẽ có (1) tên nhà sản xuất được in mực trực tiếp trên sản phẩm (2) trên sản phẩm gắn tem mác rõ ràng hoặc mã QR dễ dàng truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Kiểm tra đúng thông tin nhà sản xuất để đảm bảo không mua nhầm phải hàng kém chất lượng.

Ống Thép Cường Phát DST luôn có nhãn sản phẩm chi tiết

Bước 4: Bảo quản thép sau khi mua

Việc nhập một lượng lớn thép về nhưng lại không lưu ý về bảo quản có thể ảnh hưởng tới chất lượng thép trực tiếp và gián tiếp ảnh hưởng độ bền và tuổi thọ công trình. Người mua cần khéo léo lựa chọn ngày nắng, khô ráo để vận chuyển và bảo quản thép nơi thoáng mát, có mái che tránh sản phẩm bị oxi hoá và gỉ ảnh hưởng đến chất lượng xây dựng.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn và tham khảo sản phẩm ống thép hộp/tròn mạ kẽm hoặc đăng ký đại lý, hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline 0868591951 – 0868591955 – 0868591956 để được Chuyên Viên Kinh Doanh của Ống Thép Cường Phát DST giải đáp và hỗ trợ tận tình.

Bài viết trên đây của Ống Thép Cường Phát DST đã chắt lọc và đưa những bước quan trọng nhất trong lựa chọn sản phẩm thép cho công trình. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã có thể trả lời câu hỏi “Lưu ý gì khi mua thép công trình?” của người đọc, cũng như đã góp phần nhỏ trong kế hoạch xây dựng những công trình độc đáo của các nhà thầu thi công và gia chủ.