8 Tháng Hai,2022

Nhà kết cấu khung thép là xu hướng mới?

Kết cấu thép có nhiều lợi ích hơn hẳn kết cấu gỗ truyền thống trong xây dựng. Phương án thi công kết cấu thép đang được lựa chọn ngày càng nhiều ở các ngôi nhà.

Chắc chắn hơn, thẳng hơn và thời gian xây dựng nhanh hơn, nhà kết cấu thép luôn chứng tỏ là sự lựa chọn ưu việt của các gia đình, doanh nghiệp.

Cùng Ống Thép Cường Phát DST khám phá những lợi ích của ngôi nhà kết cấu thép. Nhà kết cấu thép thực sự là xu hướng mới trong xây dựng những ngôi nhà hiện tại, tiết kiệm và bền vững theo thời gian.

1. Chắn chắn hơn và Thẳng hơn

Khi xây dựng bằng gỗ, ngôi nhà gỗ của bạn có thể bị uốn cong hoặc cong vênh theo thời gian. Tuy nhiên, ngôi nhà có kết cấu khung thép mang đến cho bạn một khung nhà đẹp, vuông vức với trọng lượng, sự chắn chắn có thể đánh bại bất kì vật liệu xây dựng nào khác.

Các ngôi nhà gỗ thường bị cong vênh hoặc gợn sóng do độ ẩm hoặc sự giãn nở. Ngược lại, thép không bị cong vênh hoặc phồng lên, không thấm nước và bền bỉ theo thời gian, giúp ngăn ngừa những hư hỏng nghiêm trọng về kết cấu. Đặc biệt các ngôi nhà khung thép có khả năng chịu ảnh hưởng tốt hơn đối với các khu vực thời tiết khắc nghiệt (gió lớn, bão, động đất…)

Công trình nhà thép tiêu biểu, nổi bật trên thế giới

 

2. Chống cháy và chống mối

Một số loại thép xây dựng được cải tiến để chống cháy, nhờ đó làm giảm sự lây lan cháy sang ngôi nhà khác hoặc lan trong cộng đồng.

Mối được biết như một kẻ phá huỷ thầm lặng, chúng ăn sâu vào bên trong ngôi nhà của bạn và chỉ được biết đến khi đã quá muộn.

Một trong những lợi ích to lớn của nhà khung thép và chống mối mọt và sâu mọt lên tới 100%. Gỗ có thể chống mối mọt nhưng cần qua xử lý, ngược lại nhà khung thép không cần bất kì hoá chất và độc tố nào để xử lý.

Công trình nhà thép tiêu biểu, nổi bật trên thế giới

3. Bền vững

Người ta ước tính khoảng 22 cây gỗ được khai thác để làm khung gỗ cho ngôi nhà. Nhưng ngôi nhà kết cấu khung thép thì hoàn toàn không ảnh hưởng việc khai thác gỗ. Ngoài ra, thép còn có khả năng tái chế lên tới 100%.

Công trình nhà thép tiêu biểu, nổi bật trên thế giới

4. Hiệu quả về chi phí và thi công

Công trình nhà thép tiêu biểu, nổi bật trên thế giới

Mặc dù gỗ có vẻ là vật liệu xây dựng rẻ hơn, nhưng thép nhẹ hơn và dễ dàng hơn cho những người thợ vận chuyển, lắp ráp. Điều này gián tiếp giúp cắt giảm chi phí xây dựng.

Với xu hướng hiện nay, với chi phí vừa phải, việc xây dựng và sở hữu một ngôi nhà riêng không còn là một ước mơ xa vời. Thép là một vật liệu với chi phí xây dựng với giá thành phải chăng. Thép có khả năng là một xu hướng xây dựng tất yếu ở Việt Nam và thế giới.

Khi bạn xem xét tất cả những lợi ích bạn nhận được từ thép so với khung gỗ, thép mang lại giá trị tốt hơn cho đồng tiền của bạn về lâu dài.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn và tham khảo sản phẩm ống thép hộp/tròn mạ kẽm hoặc đăng ký đại lý. Hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline 0868591951 – 0868591955 – 0868591956 để được Chuyên Viên Kinh Doanh của Ống Thép Cường Phát DST giải đáp và hỗ trợ tận tình.

Với một bài viết ngắn, Ống Thép Cường Phát DST đã chắt lọc và đưa những lợi ích ưu việt, vượt trội của nhà ở kết cấu thép. Chúng tôi hy vọng bạn đọc tìm được thông tin hữu ích cho mình.

Nguồn thông tin tham khảo:

https://jgkinghomes.com.au/blog/6-benefits-of-steel-framed-housing#:~:text=Steel%20won’t%20split%2C%20warp,and%20creating%20generations%20of%20liveability