11 Tháng Ba,2022

Hỏi – Đáp: 6 thắc mắc phổ biến về nhà kết cấu thép

Bài viết trước, Ống Thép Cường Phát DST đã khám phá những lợi ích và xu hướng của nhà kết cấu thép. Tuy nhiên, dù là một xu thế không mới trên thế giới, nhưng còn chưa phổ biến ở Việt Nam.

Hiểu được rằng những gia chủ và chủ xây dựng còn nhiều băn khoăn nhà kết cấu thép. Trong bài viết này, Ống Thép Cường Phát DST đã tổng hợp các câu hỏi thường xuyên hỏi về nhà kết cấu thép (hay còn gọi là nhà khung thép). Chúng tôi hy vọng các thông tin này hữu ích cho quý bạn đọc.


1. Chi phí bảo trì cho nhà khung thép có thấp hơn không?

Kết cấu khung thép không bị co, xoắn hoặc cong vênh, vì vậy bạn sẽ không gặp phải các vấn đề như phào nứt, kẹt cửa, dính cửa sổ hoặc đường mái không bằng phẳng. Bạn cũng sẽ không cần phải xử lý mối mọt và sâu đục, trong suốt thời gian sử dụng của ngôi nhà của bạn, chi phí liên tục sẽ giảm đáng kể.

2. Nhà khung thép có ồn không?

Không. Kết cấu khung thép sử dụng các kết nối ưu việt được đảm bảo độ chính xác vượt trội về độ ổn định về kích thước. Chuyển động và tiếng ồn do nhiệt gây ra ngang bằng với các vật liệu khác. Khung thép giãn nở và co lại với tỷ lệ tương tự như các vật liệu khác, giảm thiểu các vấn đề về tiếng ồn hoặc nứt phào. Nhiều cư dân ở các ngôi nhà kết cấu thép thường phản ánh họ không thấy ồn.

3. Nhà khung thép của tôi có dễ bị sét đánh không?

Không. Nhà khung thép được nối đất, vì vậy một tia sét sẽ không có tác hại tới ngôi nhà. Không giống như khung thông thường, năng lượng truyền thẳng xuống đất.


4. Khung thép có gây nhiễu sóng WiFi, TV hoặc radio không?

Không. Đây là một sự hiểu lầm phổ biến. Các tần số sóng Wi-Fi, sóng vô tuyến và truyền hình truyền qua thép dễ dàng như với kết cấu khung gỗ.

5. Rủi ro khi xây dựng bằng khung thép trong một thành phố có khả năng bị ảnh hưởng bởi động đất là gì?

So với xây dựng bằng gạch, thì rủi ro của nhà khung thép gần như bằng không. Vì nó không tạo ra sức kháng vững chắc, các công trình xây dựng với khung thép có thể linh động theo chuyển động của trận động đất mà không làm hỏng cấu trúc của nó. Điều này có thể thực hiện được nhờ vào việc tính gắn kết cấu trúc bên trong đặc biệt của thép.

6. Xây dựng nhà khung thép có đắt không?

Không. Khung thép rất cạnh tranh với gỗ về chi phí, thậm chí lại có nhiều lợi ích. Trong môi trường ngày nay, để đảm bảo khoản đầu tư của bạn vào khung nhà gỗ, bạn cần phải có rào chắn, lưới chống mối mọt và để hoàn toàn yên tâm, toàn bộ khung gỗ của bạn đã được xử lý trong suốt quá trình thi công. Tất cả các hoạt động này là một chi phí đáng kể đối với ngân sách. Ngược lại, không có chi phí bổ sung nào là cần thiết với nhà kết cấu khung thép.

 

Quý khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn và tham khảo sản phẩm ống thép hộp/tròn mạ kẽm hoặc đăng ký đại lý, hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline 0868591951 – 0868591955 – 0868591956 để được Chuyên Viên Kinh Doanh của Ống Thép Cường Phát DST giải đáp và hỗ trợ tận tình.

Với một bài viết ngắn, Ống Thép Cường Phát DST đã chắt lọc và đưa những giải đáp băn khoăn trước xu thế xây dựng nhà khung thép. Chúng tôi hy vọng bạn đọc tìm được thông tin hữu ích cho mình.

Bài viết được lược dịch từ:
https://www.mcdonaldjoneshomes.com.au/blogs/building-process/why-choose-steel-frame-house